วันที่ ๒๙ สิงหาคม ๒๕๖๖ กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย ได้ดำเนินการจัดกิจกรรม จากวันสุนทรภู่ สู่วันภาษาไทย รณรงค์ใช้ห้องสมุด ภายใต้โครงการพัฒนาการจัดการเรียนรู้กลุ่มสาระภาษาไทย ประจำปี ๒๕๖๖ ในวันที่ ๒๙-๓๑ สิงหาคม ๒๕๖๖ ณ ห้องสมุดมีชีวิต โรงเรียนวชิรป่าซาง เพื่อกระตุ้นนักเรียนตระหนักถึงความสำคัญและคุณค่าของภาษาไทย และร่วมใจกันใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง และส่งเสริมนักเรียนได้อ่านหนังสือมากขึ้น โดยมี นายกิตติ ปานมี ผู้อำนวยการโรงเรียนวชิรป่าซางเป็นประธานในพิธี ซึ่งมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ต่อไปนี้
๑. การประกวดพระ-นางในวรรณคดี
๒. การประกวด/แข่งขันวาดภาพ ในหัวข้อ "ฉากประทับใจในวรรณคดี"
๓. การแต่งคำประพันธ์ (บทร้อยกรอง)
๔. การประกวดคัดลายมือ
30 ส.ค. 66 | รับชม : 80 ครั้ง